Chia sẻ giá trị cuộc sống       

01-01-2022


10 Bước Cần Thiết Để Xây Một Ngôi Nhà Của Bạn - 2022


Nếu bạn quan tâm đến việc thiết kế, xây dựng hoặc sống trong một ngôi nhà đẹp thì đây là những gì tôi coi là 10 bước thiết yếu mà bạn cần thực hiện để biến điều đó thành hiện thực. Nó bắt đầu với việc áp dụng các nguyên tắc của khoa học xây dựng. Đây là tất cả những gì tôi đã viết ở đây trong năm năm qua. Chỉ cần tổng hợp tất cả lại với nhau và bạn đã có cho mình một Ngôi nhà Khá Tốt.

Nếu bạn quan tâm đến việc thiết kế, xây dựng hoặc sống trong một ngôi nhà đẹp thì đây là những gì tôi coi là 10 bước thiết yếu mà bạn cần thực hiện để biến điều đó thành hiện thực. Nó bắt đầu với việc áp dụng các nguyên tắc của khoa học xây dựng. Đây là tất cả những gì tôi đã viết ở đây trong năm năm qua. Chỉ cần tổng hợp tất cả lại với nhau và bạn đã có cho mình một Ngôi nhà Khá Tốt.

1. Dành nhiều thời gian hơn cho việc lập kế hoạch.

Đây là sai lầm lớn nhất của tôi trong ngôi nhà mà tôi đã xây dựng. Tôi đã vội vàng và cuối cùng đã dành nhiều thời gian hơn để xây dựng ngôi nhà và kết quả là tốn nhiều tiền hơn. Hãy dành tất cả thời gian bạn cần để có được các chi tiết ngay trước khi bạn di chuyển bất kỳ bụi bẩn nào hoặc nhấc một cái búa lên. Cuối cùng thì nó cũng sẽ được đền đáp. Hầu hết các thiết kế không để lại đủ chỗ cho việc phân phối hệ thống sưởi, làm mát và thông gió thích hợp. Thiết kế tích hợp là ở vị trí của nó!

2. Thuê nhà tư vấn khoa học xây dựng của bên thứ ba.

Và khiến họ tham gia ngay từ đầu. Chọn một người có kiến ​​thức và kinh nghiệm, một người biết cách làm việc với các nhà thầu và có thể đứng ra hỗ trợ họ khi cần thiết. Rất nhiều ý định tốt và thiết kế tốt đã bị phá hoại bởi nhà thầu cáu kỉnh, người nói: "Chúng tôi đã làm theo cách này trong 30 năm và chúng tôi sẽ không thay đổi bây giờ."

3. Đừng cắt ngang việc kiểm soát nước.

Thiết kế và chi tiết hóa mọi khía cạnh của các lớp kiểm soát nước trong bao vây tòa nhà của bạn. Bạn sẽ sử dụng vật liệu gì? Bạn có cần một tấm chắn mưa có lỗ thông hơi không? Có phải tất cả các cụm lắp ráp đều có khả năng khô đúng cách và không bị đọng nước không? Hầu hết các hư hỏng của tòa nhà là do nước.

4. Đảm bảo rằng vỏ bọc của tòa nhà là kín gió.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần kiểm tra cửa quạt gió. Nếu bạn chưa quen với việc kiểm tra độ kín khí, hãy kiểm tra sơ bộ ở giai đoạn tường trước nếu có thể. Làm thế nào chặt chẽ là đủ chặt chẽ? Chắc chắn không quá 3 lần thay đổi không khí mỗi giờ ở 50 Pascals (ACH50), nhưng các nhà xây dựng Nhà thụ động đang vượt qua mức 0,6 ACH50 theo yêu cầu của chương trình đó.

5. Tận dụng tối đa lớp cách nhiệt của bạn.

6. Chú ý thêm đến các lỗ hở thô.

Chắc chắn điều này đúng với việc kiểm soát luồng nhiệt vì cửa sổ có giá trị R thấp hơn các bức tường xung quanh. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn nữa là rò rỉ nước thường xảy ra ở các khe hở, vì vậy hãy xem xét các chi tiết nhấp nháy đó cho đúng! Và tất nhiên, thật dễ dàng để giảm đáng kể sự rò rỉ không khí của bạn bằng cách bịt kín các lỗ hở thô… hoặc bỏ sót mục tiêu vì bạn không làm như vậy.

7. Thuê đúng công ty thiết kế hệ thống HVAC của bạn.

Công ty đó có thể là cùng một công ty lắp đặt hệ thống HVAC của bạn. Có một vài người có năng lực trong việc này. Tuy nhiên, điều xảy ra thường xuyên hơn mức bình thường là khi người lắp đặt cũng thiết kế, bạn sẽ gặp phải những thảm họa về ống dẫn như thế này. Những gì bạn thực sự muốn là một cái gì đó giống như hình dưới đây.

8. Lấy hệ thống phân phối HVAC bên trong vỏ bọc của tòa nhà.

Hệ thống sưởi và làm mát không khí cưỡng bức chiếm ưu thế trong loại hình phân phối trong hầu hết các ngôi nhà. Ngay cả với một hệ thống ống dẫn được thiết kế và lắp đặt hoàn hảo, việc đặt những ống dẫn đó trong một gác xép không có điều kiện có thể thêm 15% vào hóa đơn điều hòa không khí của bạn. Từ quan điểm hiệu suất, phân phối HVAC cần phải ở bên trong vỏ bọc của tòa nhà. Bạn có thể làm điều đó với bộ tách mini không ống dẫn, giàn thông tầng và các kỹ thuật khác. Cứ làm đi.

9. Lắp đặt hệ thống thông gió toàn nhà tốt.

Nhà kín gió cần thông gió cơ học. Hệ thống thông gió cân bằng vừa giúp thải không khí hôi thối trong nhà vừa mang lại lượng không khí ngoài trời bằng nhau là tốt nhất.

10. Hòa hợp thiết kế.

Có được một thiết kế tốt là một bước khởi đầu. Thực hiện thiết kế đó không phải là kết thúc. Đảm bảo rằng các tổ hợp và hệ thống khác nhau hoạt động như được thiết kế là nơi bạn kết thúc và quá trình đó được gọi là vận hành thử. Chỉ vì bạn có thể nhìn thấy bọt và bọt phun trong một thùng kín không có nghĩa là nó kín hơi. Chỉ vì hệ thống ống dẫn đẹp không có nghĩa là nó di chuyển đúng lượng không khí. Những thứ này và hơn thế nữa cần được kiểm tra khi kết thúc quá trình xây dựng.

  MENU