Chia sẻ giá trị cuộc sống       

01-01-2022


4 cách để sửa sang nhanh ngôi nhà để đón Giáng sinh và Năm mới


Giáng sinh sắp đến gần! Điều này có thể gây ra cảm giác hoảng sợ hoặc phấn khích, tùy thuộc vào cách bạn tổ chức. Trong thời gian này, việc mua hiện tại nằm ở đầu danh sách của mọi người, tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn tập trung vào thẩm mỹ ngôi nhà của mình và xem có cần cập nhật gì cho ngày trọng đại hay không.

Thông báo chính thức: Giáng sinh sắp đến gần! Điều này có thể gây ra cảm giác hoảng sợ hoặc phấn khích, tùy thuộc vào cách bạn tổ chức. Trong thời gian này, việc mua hiện tại nằm ở đầu danh sách của mọi người, tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn tập trung vào thẩm mỹ ngôi nhà của mình và xem có cần cập nhật gì cho ngày trọng đại hay không.

Chỉ còn vài tuần nữa, bạn nên tránh thực hiện bất kỳ dự án sửa chữa nhà lớn nào. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc cải tạo nhanh chóng nhưng hiệu quả và chắc chắn sẽ gây ấn tượng.

Để giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng ngôi nhà của mình cho Giáng sinh, Kane Hughes, chuyên gia thiết kế nội thất tại MyJobQuote đưa ra những lời khuyên hữu ích của mình.

 

1. Trang trí phòng ngủ cho khách của bạn
Nếu bạn tiếp đón khách trong thời gian Giáng sinh, bạn có thể muốn cập nhật trang trí trong phòng trống của mình để đảm bảo khách của bạn cảm thấy thoải mái trong thời gian lưu trú.

Khi cập nhật phòng ngủ cho khách, bạn nên cố gắng giữ tông màu trung tính, vì vậy bạn có thể sơn tường màu be hoặc kem, và để trang trí thêm, bạn có thể tạo một bức tường nổi bật bằng cách treo giấy dán tường có họa tiết tắt tiếng. Bạn cũng có thể thêm một số màu sắc bằng cách thêm đệm phân tán vào các màu mùa đông như xanh nước biển hoặc xanh lục bảo.

Khi cập nhật phòng khách cho Giáng sinh, điều quan trọng là bạn phải thêm các yếu tố lễ hội nhỏ. Cố gắng chọn những đồ trang trí Giáng sinh tinh tế chẳng hạn như những bức tranh theo chủ đề Giáng sinh có thể treo trên tường hoặc một cây thông Noel nhỏ xíu có thể đặt trên bậu cửa sổ.

Bạn cũng nên thêm một số chi tiết chu đáo để làm cho khách của bạn cảm thấy bình dị. Thêm những món đồ nhỏ, sang trọng như nến thơm Giáng sinh hay một chiếc vòng nhung ấm áp thực sự có thể nâng cao cảm giác của căn phòng, tạo cảm giác thư thái và ấm áp.

 

2. Nâng cấp hệ thống chiếu sáng nhà bếp / phòng ăn của bạn
Trong dịp lễ Giáng sinh, hầu hết các hộ gia đình có xu hướng đổ xô đến nhà bếp hoặc khu vực ăn uống, nơi họ vừa ăn vừa uống nhiều, trong khi trò chuyện với những người thân yêu của họ. Do đó, điều quan trọng là khu vực nhà bếp / quán ăn phải sẵn sàng cho khách và cũng phải đủ ánh sáng.

Một trong những cách tốt nhất để nâng cao diện mạo của nhà bếp hoặc khu vực ăn uống của bạn là nâng cấp ánh sáng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách lắp đặt đèn chiếu sáng trong nhà bếp, vì điều này sẽ giúp việc nấu nướng trong dịp lễ Giáng sinh dễ dàng hơn nhiều.

Đối với mục đích trang trí, bạn có thể muốn đầu tư vào đèn chiếu sáng mặt dây chuyền hoặc đèn chùm sẽ đóng vai trò tiêu điểm phía trên bàn ăn.

Nếu lắp đặt các thiết bị chiếu sáng mới, bạn cần đảm bảo rằng chúng đã được lắp đặt đúng cách. Thuê một chuyên gia để lắp đặt phụ kiện ánh sáng của bạn sẽ đảm bảo rằng chúng an toàn và bền lâu. Đây là một công việc nhanh chóng và dễ dàng đối với một người chuyên nghiệp, vì nó sẽ chỉ mất khoảng một giờ để hoàn thành.

 

Xây dựng Quảng Ngãi, Xây nhà đẹp ở Quảng Ngãi

 

 

3. Thay đổi trang trí cửa sổ của bạn
Nếu bạn muốn nâng cao diện mạo của cả nội thất và ngoại thất của ngôi nhà của bạn, tại sao không cập nhật trang phục cửa sổ của bạn? Ví dụ, cập nhật rèm cửa của bạn sẽ ngay lập tức làm cho ngôi nhà của bạn trông hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Khi lựa chọn giữa rèm hoặc rèm, bạn cần phải xem xét loại cửa sổ bạn có. Ví dụ, một cửa sổ lồi phù hợp hơn với một cái nhìn tối giản, vì vậy rèm sẽ là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm ấm ngôi nhà của mình, bạn nên cân nhắc đầu tư rèm cửa dày hơn cho bất kỳ cửa sổ nào trong phòng khách hoặc phòng ngủ để ngăn không khí lạnh.

Nếu bạn muốn đi trước đường cong khi trang trí rèm cửa của mình, bạn có thể muốn nắm bắt xu hướng trang trí Scandinavian. Để có thẩm mỹ lấy cảm hứng từ Scandi, bạn nên giữ cho trang trí cửa sổ của mình ở mức tối thiểu. Theo phong cách Scandinavian thực sự, bạn có thể chọn rèm cửa nhẹ, màu trung tính sẽ tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào nhà trong mùa đông.

Treo rèm hoặc rèm là một công việc khá dễ thực hiện, tuy nhiên, bạn luôn có thể gọi thợ sửa rèm hoặc rèm nếu bạn không chắc chắn về cách treo rèm cuốn hoặc treo rèm cửa theo phong cách Scandi mới của mình.

 

4. Mua một bức tranh sơn dầu ?
Để đảm bảo ngôi nhà của bạn trông thật hoàn hảo trong dịp Giáng sinh, bạn nên sơn sửa lại những khu vực trong nhà đã bắt đầu trông xấu đi. Sơn bất kỳ cánh cửa bên ngoài nào là một điểm khởi đầu tốt khi sơn lại công trình sơn, đặc biệt là cửa trước của bạn vì đây thường là thứ đầu tiên mà khách nhìn thấy.

Nếu bạn chỉ sơn lại, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng chính xác màu sơn đó và sơn lên toàn bộ cửa, vì lớp sơn cũ sẽ không trùng với các lớp mới. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên thử một cái gì đó hoàn toàn khác, chẳng hạn như màu đỏ đậm hoặc thậm chí màu xanh lá cây để phản ánh kỳ nghỉ Giáng sinh.

Lớp sơn bên trong cũng quan trọng như bên ngoài của bạn, đặc biệt là trong các khu vực như nhà bếp hoặc phòng ngủ, vì đây là những không gian mà khách của bạn sẽ dành phần lớn thời gian của họ.


 

  MENU