Chia sẻ giá trị cuộc sống       

02-03-2022


LỰA CHỌN CHẬU RỬA CHÉN BÁT INOX HAY ĐÁ NHÂN TẠO ?


Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm chậu rửa chén để sử dụng trong gia đình mình, nhưng lại phân vân không rõ nên chọn chậu rửa chén đá hay loại chậu rửa chén inox thì những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác và phù hợp nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm chậu rửa chén để sử dụng trong gia đình mình, nhưng lại phân vân không rõ nên chọn chậu rửa chén đá hay loại chậu rửa chén inox thì những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác và phù hợp nhất.

Dùng chậu rửa chén bằng inox thì sao ?

Chậu rửa chén bát bằng inox có lợi thế là giá bán rẻ, và rất phổ thông trên thị trường. Độ bền của chậu không bền lắm so với chậu rửa chén bằng đá nhân tạo, và giá chênh lệch giữa 2 loại này có sự chênh lệch đáng kể.

Inox 304 là nguyên liệu chủ yếu được dùng để sản xuất chậu rửa chén bằng inox. Đặc điểm chậu rửa chén inox có những ưu điểm như:

+ Sáng bóng, dễ vệ sinh: bề mặt sáng bóng, khó bám bẩn nên dẫn đến dễ lau chùi, vệ sinh dễ dàng.

+ Khó phai màu theo thời gian. Vì làm bằng chất liệu inox nên việc thay đổi màu sắc, bạc màu hầu như không thấy rõ, không đáng kể theo thời gian. Đây là ưu điểm của chậu rửa chén bát bằng inox.

 

Chậu rửa chén bát inox

Chậu rửa chén inox

 

+  Không dễ vỡ, bền: vì chất liệu inox nên tuổi thọ sản phẩm cao, ít bị nứt vỡ nếu có sự tác động ngoại lực bên ngoài.

+ Giá phải chăng: giá bán của chậu rửa chén bát inox nhìn chung dễ chịu, phù hợp với khả năng tài chính, thu nhập của gia đình Việt Nam.

Tuy nhiên, chậu rửa chén bát bằng inox tồn tại một số hạn chế như sau:

+ Tiếng ồn rầm rầm khi vòi xả nước xuống và có vật dụng đặt vào. So với chật rửa chén bát bằng đá nhân tạo thì chậu rửa chén đá nhân tạo không có tạo ra tiếng ồn lớn.

+ Độ bẩn, hút cặn bám: Vì bằng kim loại nên dễ dàng để lại cặn bám do nước để lại, nhất là độ vôi cứng trong nước. Kim loại có thể bị hoen gỉ.

Chậu rửa chén bát đá nhân tạo thì sao ?

Chúng ta tìm hiểu những ưu điểm của loại chậu rửa chén bát đá nhân tạo này. Chất liệu làm chậu rửa chén bát đá nhân tạo chủ yếu từ bộ đá, bột nhựa, keo và phụ gia. Các chất phụ gia đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế trọng lượng nặng của đá, tránh cho đá bị bám rêu sau một thời gian sử dụng lâu dài. Điều này thật tuyệt vời.

 

Chậu rửa chén đá nhân tạo

Chậu rửa chén đá nhân tạo đang bán tại Sen vòi giá tốt

 

+ Mẫu mã đẹp, đa dạng: Kiểu dáng và màu sắc đẹp. Bề mặt chậu rửa chén bát đá nhân tạo thường có nhiều màu khác nhau, đẹp và thẩm mỹ, hoa văn trên đó nhiều hơn so với loại chậu inox.

+ Độ bền rất cao: Đá vốn chịu lực và va đập lớn, bột nhựa và keo sẽ tạo tính dẻo dai và như thế việc sử dụng chậu rửa chén đá nhân tạo có thể kéo đến 30 – 40 năm trong quá trình sử dụng.

+ Giá cao: chắc chắn giá chậu rửa chén bát đá nhân tạo sẽ cao hơn so với chậu rửa chén inox.

Căn cứ vào các thông tin trên, chúc bạn lựa chọn được loại chậu rửa chén bát phù hợp với gia đình mình nhé.

  MENU