Chia sẻ giá trị cuộc sống       

29-12-2021


Những lưu ý khi xây nhà mới năm 2022


Việc sở hữu một ngôi nhà là ước mơ của ko ít người. Vì vậy, trước khi quyết định xây dựng, bạn cần phải xem xét nhiều điều ngoài ngân sách. Và để khỏi hối tiếc về sau, hãy lưu tâm các điều như sau.

Việc sở hữu một ngôi nhà là ước mơ của ko ít người. Vì vậy, trước khi quyết định xây dựng, bạn cần phải xem xét nhiều điều ngoài ngân sách. Và để khỏi hối tiếc về sau, hãy lưu tâm các điều như sau.

1. Kích thước lô đất

Kích thước và hình dáng của lô đất là nhân tố rất quan trọng trong việc giúp bạn xác định kích thước ngôi nhà định xây cũng như việc thiết kế, phân bổ không gian cho từng phòng trong nhà.

2. Quy mô gia đình

Bao nhiêu người là thành viên trong gia đình bạn? Nếu như là một gia đình lớn, bạn cần nhiều không gian hơn cho phòng ngủ, cho cả khu vực ăn uống và phòng khách. Điều này giúp cho việc nhằm đảm bảo rằng mọi thành viên có thể sống thoải mái với không gian riêng của mình.

3. Ngân sách

Trước khi quyết định xây một ngôi nhà, hãy đảm bảo rằng bạn đã phân bổ ngân sách hợp lý thực để có thể thanh toán cho nó nếu như không muốn tiêu hao thời gian để xử lý các sự cố phát sinh về tài chính chẳng hạn như vay mượn, xoay tiền, thế chấp....

4. Vị trí

Vị trí cũng là một vấn đề. Ngôi nhà của bạn sẽ nằm gần bãi biển hay trên 1 khu vực đồi núi, có bị kẹt giữa những ngôi nhà khác không? Đa số các điều này phải được xem xét cẩn thận.

5. Cá tính sống

Cuộc sống của gia đình bạn như thế nào? Nếu thường xuyên là nơi tụ tập bạn bè, người thân thì bạn sẽ cần một khu vực bếp ăn tốt xíu. Còn nếu bạn là người thích dành không gian ngoài trời, hãy thiết 1 ban công đáng yêu để thư giãn. Bạn thích xem phim? Vì sao lại ko mang 1 phòng xem phim hoặc phòng karaoke gia đình? Căn cứ vào sở thích của gia đình sẽ giúp bạn xây được một ngôi nhà như ý.

 

 

Các lưu ý khi xây nhà mới năm 2022 - thi công xây dựng nhà ở Quảng Ngãi

 

6. Mẫu mã thiết kế

Ngoại hình nhà ở khác nhau theo phong cách mỗi người. Hãy tìm cảm hứng về kiểu thiết kế mà bạn muốn có cho ngôi nhà của mình, sau đấy, luận bàn với nhà thiết kế. Bạn cũng có thể thu thập hình ảnh để biểu đạt cho họ ý tưởng cho ngôi nhà mong ước của mình.

7. Nguyên liệu

Bạn muốn sử dụng nguyên liệu / chất liệu gì cho ngôi nhà? Nó có sẵn tại địa phương hay phải đi mua ở xa và chuyên chở ở một nơi khác? Bạn sẽ phải chi bao nhiêu tiền và thời gian cho việc này? Bạn có đủ ngân sách cho nó? Nếu ko, bạn có thể thay thế bằng mẫu vật liệu khác tương đương nhưng giá thành rẻ hơn.

8. Giấy phép xây dựng

Hãy tin rằng bạn đã tuân thủ mọi quy định về pháp luật.

9. Môi trường

Ngoài hình dạng ngôi nhà và các điều kiện bên trong, không gian quanh đó cũng nên được xem xét. Đảm bảo rằng bạn sẽ không bị ảnh hưởng hại từ môi trường xung quanh hay nói cách khác là sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.

10. Thời tiết

Xây nhà phải dựa vào cả điều kiện thời tiết ở khu vực đấy. Điều này sẽ đảm bảo an toàn và an ninh cho các thành viên trong gia đình. Tóm lại, hãy sử dụng các vật liệu thể chịu được những kiểu thời tiết khác nhau.


CÔNG TY TNHH TVĐTXD AN PHONG


 Nguyễn Tự Tân, P.Trần Phú, Quảng Ngãi
 0919 148 089
 tuvananphong@gmail.com
https://xaydungquangngai.com

  MENU