Chia sẻ giá trị cuộc sống       

12-06-2024


Uống bao nhiêu lượng café mỗi ngày thì tốt cho sức khỏe?


Tuy nhiên, việc lạm dụng uống quá nhiều café lại rất nguy hại cho sức khỏe của cơ thể bạn. Trong đó, nếu uống café nhiều sẽ khiến bạn rất khó ngủ, mất ngủ, tim đập nhanh và buồn nôn.

Café dùng vừa phải mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều café lại đem đến tác hại cho sức khỏe.

Cuộc sống Mến yêu xin giới thiệu cùng bạn bài viết này.

Có thể nói, tại 1 đất nước mà văn hóa trà và café như Việt Nam thì chuyện uống café hàng ngày là bình thường. Đất nước ta từ Bắc xuống Nam đi đâu cũng thấy quán café. Có người uống café vì nghiện café, người thì vào quán café…để làm việc hay checkin chụp ảnh,… hay chỉ đơn giản là có chỗ để nghỉ chân, tiếp khách hàng.

Uống café mỗi ngày ở 1 lượng café vừa phải có lợ cho sức khỏe của bạn

Café mang đến các lợi ích mà bạn không thể chối cãi như:

+ Giúp tăng cường hoạt động của não, trong đó giúp não được tập trung, tỉnh táo và kích thích hệ thần kinh trung ương.
+ Café cũng giúp chúng ta giảm đi các nguy cơ về trầm cảm, cảm thấy thoải mái hơn.
+ Các bệnh như Alzheimer, Parkinson, tiểu đường tuýp 2, bệnh gan và một số bệnh ung thư bị hạn chế nếu chúng ta có thói quen uống café đều đặn.
+ Café tăng cường việc trao đổi chất của cơ thể, giúp chúng ta giảm cân và tăng cường sức khỏe cho tim mạch.

Tuy nhiên, việc lạm dụng uống quá nhiều café lại rất nguy hại cho sức khỏe của cơ thể bạn. Trong đó, nếu uống café nhiều sẽ khiến bạn rất khó ngủ, mất ngủ, tim đập nhanh và buồn nôn.
Ngoài ra, các bệnh lý như cao huyết áp, rối loạn lo âu, mất ngủ triền miên nên…hạn chế uống café.

Uống bao nhiêu lượng café mỗi ngày thì tốt cho sức khỏe?

Lượng café bạn dùng hàng ngày thường với người trưởng thành không nên quá 400mg. Tức là bạn không nên uống quá 4 tách café phin hay 2 ly café cỡ lớn.

Việc uống nhiều café sẽ hại cho sức khỏe. Nên uống vào buổi sáng và hạn chế uống café sau 2 giờ chiều. Sau khi uống café, mất một thời gian sau café sẽ bắt đầu có tác dụng lên cơ thể. Thường mất 4-6 giờ để café tiêu thụ hết và thải ra ngoài. Việc uống café vào chiều tối hay buổi tối sẽ khiến cơ thể khó ngủ, dẫn đến việc ngủ của bạn dễ ngầy ngật, ngủ không đủ giấc…

Lời khuyên cho bạn là nên theo dõi xem có thể có phù hợp với lượng café bạn uống hay không. Nếu cảm thấy cơ thể không hợp, hãy giảm đi lượng café hoặc ngừng uống.

Cố gắng sử dụng café nguyên chất, rang xay. Cách pha chế rất quan trọng, cần đúng cách và đảm bảo giữ đúng chất, hương vị chuẩn của café.

  MENU