cuocsongmenyeu.com
cuocsongmenyeu.comTrang chủ / SUY NGẪM / Trà Dư Tửu Hậu / Có gan làm giàu

Image

Có gan làm giàu

Ông bà xưa có nói "Có chí làm quan, có gan làm giàu" quả không sai. Ngày nay làm giàu phải có "gan". Phần lớn những người giàu nhất thế giới là những người có "gan", người giàu Việt Nam…

CHI TIẾT

Ông bà xưa có nói "Có chí làm quan, có gan làm giàu" quả không sai. Ngày nay làm giàu phải có "gan". Phần lớn những người giàu nhất thế giới là những người có "gan", người giàu Việt Nam cũng không ngoại lệ. Những thống kê cho thấy họ không phải là những người có bằng cấp cao đào tạo bài bản trước khi bước ra thương trường ví dụ : Bill Gates, Mark Zuckerberg..., Đoàn Nguyên Đức,... Ở họ có cái gì để tạo nên sự nghiệp kinh doanh lừng lẫy như thế? 

Đầu tiên như đã nói là họ có "gan".

     Thứ hai họ phải có ý tưởng, những ý tưởng không đụng hàng, nhiều khi đó là ý tưởng điên rồ bị người đời cười chê.

     Thứ ba có đam mê về nghề nghiệp của mình. Quả thật không ai có đam mê về nghề nghiệp của mình bằng những người giàu có. Đam mê đó nhiều khi vượt ra mọi cảm xúc của con người và không thể diễn tả bằng lời.

     Thứ tư họ học rất nhiều, có thể nói là gấp chục lần hơn những người đi học để lấy bằng cấp tiến sĩ. Họ học cách làm ông chủ, cách huy động vốn, cách quản trị, cách chọn người tài, cách sử dụng người tài, cách phát triển sản phẩm, cách marketing ... có thể kể hàng trăm thứ họ phải học và áp dụng vào công việc của mình. Điều thú vị là họ không học trong những trường Đại học danh giá mà là học ở trường lớn hơn đó là "Trường đời".

     Thứ năm là họ học được chữ "nhẫn" vì phần lớn những người kinh doanh thường đưa ra những ý tưởng điên rồ (như đã nêu) nhiều người không thể thấy được, chỉ khi thành công lớn người ta mới vỡ lẽ. Chữ "nhẫn" là chữ đi xuyên suốt hành trình của người làm giàu vì con đường đi của họ không trải bằng hoa hồng mà trải bằng chông gai. Thất bại cũng là một cụm từ luôn đồng hành với họ. Khác với người thường họ đã trang bị cho mình một chữ "nhẫn" rất lớn để biết cách vượt qua thất bại để đi tới thành công lớn sau này. Đối với họ "Thất bại là mẹ thành công" là một câu nói đúng.

 

 

     Thứ sáu đó là chữ 'tâm" thật thánh thiện và trong sáng. Nó thoát ra ngoài cái tâm bình thường. Họ không phải tham lam mà là tham vọng, làm những gì ngày càng tốt hơn cho con người, xã hội và nhân loại này. Bao nhiêu câu hỏi thường gặp "Họ đã giàu như thế mà sau còn làm việc nữa để làm gì?", nếu tách họ ra khỏi công việc có lẽ họ sẽ chết ngay. Họ làm giàu không phải vì tiền, vì tiếng tăm mà đã vượt ra giới hạn của người bình thường rồi. Đó là giới hạn giữa người thường và người phi phàm.

     Quả thật còn có nhiều điều khác để biến những con người không có bằng cấp mà lại  thành công, giàu có và nổi tiếng, nhưng 6 điều trên có thể là cốt lõi của sự lý giải cho những người giàu vĩ đại. Đặng Tiểu Bình nói : Làm giàu là vinh quang. Phật dạy : Giàu có là một điều tốt. 

WEBDEPONLINE.COM

Image

SÁCH HAY: LA BÀN KHỞI NGHIỆP

BÌNH LUẬN CỦA NGƯỜI XEM:ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Số người đang xem

Chat cùng NTS