Chia sẻ giá trị cuộc sống       

09-10-2023


PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG


Với phương diện bày trí vật dụng, thiết bị, bàn ghế, tủ đựng hồ sơ tại nơi làm việc văn phòng, phong thủy được ứng dụng vào và mang đến các lợi ích.

Phong thủy, một môn khoa học nghiên cứu mối quan hệ giữa con người và môi trường xung quanh. Việc xây dựng đến bày trí văn phòng cũng được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm yếu tố phong thủy. Đặc biệt các doanh nghiệp FDI như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore…thì yếu tố phong thủy trong xây dựng và bày trí không gian làm việc có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất lao động của nhân viên.

Với phương diện bày trí vật dụng, thiết bị, bàn ghế, tủ đựng hồ sơ tại nơi làm việc văn phòng, phong thủy được ứng dụng vào và mang đến các lợi ích như:

+ Tăng cường sự sáng tạo, kích thích năng lượng làm việc và hiệu quả làm việc của nhân viên.

+ Tạo môi trường thoải mái, hòa hợp với thiên nhiên và thư giãn trong quá trình làm việc.

+ Thu hút tài lộc, mang khách hàng đến với công ty và mang tính vượng, làm giàu trong kinh doanh.

Có nhiều cách bày trí văn phòng hiện đại. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta sẽ bàn về bày trí văn phòng hợp theo phong thủy.

+ Vị trí: đặt những nước đón gió, ánh sáng tự nhiên, trong đó không gian yên tĩnh, tránh những nơi ồn ào.

+ Mặt tiền: rộng, thoáng, tạo cảm giác thoải mái và cũng thu hút tài lộc, dòng khí vượng vào văn phòng.

Phong thủy trong văn phòng làm việc

+ Không gian văn phòng cần sang trọng, đẹp, nhưng đơn giản, thông thoáng, các lối đi nên thuận tiện.

+ Tranh ảnh: ưu tiên các tranh ảnh mang tính tài lộc như mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, hay phong cảnh thiên nhiên 4 mùa.

+ Bàn ghế làm việc: né các vị trí đối diện cửa ra vào, cửa sổ. Bàn ghế công thái học nên được ưu tiên sử dụng, trong đó bàn ghế công thái học giúp người dùng được thoải mái, an yên khi làm việc.

+ Màu sắc văn phòng: tính theo mệnh của chủ doanh nghiệp nhưng kh6ong nên chói mắt, hòa quyện, thoải mái, dễ chịu và nhẹ nhàng.

+ Cây xanh: sử dụng cây dùng trong văn phòng, chịu lạnh. Màu xanh của cây tạo nên sự mềm mại, hòa quyện thiên nhiên

+ Nước, đá và màu sắc: sử dụng nước như nuôi cá koi, hay đá như các đá tạo hình, đá phong thủy…

Nhìn chung, thiết kế văn phòng hợp theo phong thủy sẽ khiến chúng ta cảm thấy hài lòng, thoải mái khi làm việc trong văn phòng thời gian lâu dài.

+ Màu sắc nhẹ nhàng, hòa quyện giúp mắt người tránh điều tiết và chói mắt.

+ Né các vật sắc nhọn, góc vuông thay bằng góc tròn.

+ Không đặt gương đối diện cửa ra, vì khi đó tài lộc vào văn phòng sẽ bị phản chiếu và ra ngoài.

+ Tranh phong thủy, mã đáo thành công treo sao cho tứ mã chạy vào văn phòng. Không treo ngược ra cửa sẽ khiến tài lộc từ công ty đi từ trong ra ngoài.

+ Sắc xanh lục của đá, có thể sử dụng thêm đá muối phong thủy.

  • Việc thiết kế văn phòng theo phong thủy cần thận trọng, tỉ mĩ và nên có sự tham khảo từ ý kiến chuyên gia, tránh tình trạng tự nghĩ và tự làm không theo quy tắc chung.

 

Steel Design với trên 21 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, cung cấp các sản phẩm tủ hồ sơ văn phòng, tủ đựng hồ sơ di động, kệ kho hàng di động, bàn ghế văn phòng, bàn ghế công thái học… Chúng tôi mong muốn cung cấp các sản phẩm văn phòng dành cho các Doanh nghiệp có nhu cầu trên toàn quốc. Khách hàng có nhu cầu đặt hàng thi công lắp đặt thiết bị văn phòng, vui lòng liên hệ Hotline 0867 040 247 để được tư vấn & báo giá cụ thể.

  MENU