Chia sẻ giá trị cuộc sống       

16-04-2022


Các tiêu chí để lựa chọn 1 balo laptop phù hợp


Balo là vật đựng dụng cụ, đồ đạc và là vật chứa các thiết bị cần bảo quản. Với balo, chiếc laptop của bạn có thêm một lớp bảo bọc tốt và đẹp. Trong bài viết này, Shop Phụ kiện ngon sẽ chia sẻ với bạn các kinh nghiệm khi lựa chọn 1 chiếc balo phù hợp để đựng laptop.

Balo là vật đựng dụng cụ, đồ đạc và là vật chứa các thiết bị cần bảo quản. Với balo, chiếc laptop của bạn có thêm một lớp bảo bọc tốt và đẹp. Trong bài viết này, Shop Phụ kiện ngon sẽ chia sẻ với bạn các kinh nghiệm khi lựa chọn 1 chiếc balo phù hợp để đựng laptop.

Kiểm tra, kích thước của laptop

Trước hết ta nên hiểu rõ chiếc máy laptop của ta có kích thước bao nhiêu, như thế ta sẽ chọn một chiếc balo phù hợp. Tốt nhất là rộng rãi một tí để có thể đựng laptop, nhét vào đó các vật dụng liên quan như chuột và mấy thứ linh tinh khác. Nếu quá rộng thì cũng không được vì trong quá trình di chuyển sẽ khó khăn trong việc cố định laptop, sẽ cảm giác rất khó chịu.

Nếu laptop có kích thước 13 inch thì hãy chọn chiếc balo có kích thước 13, 14 inch. Việc rộng hơn sẽ dễ thở hơn. Tương tự 14 inch thì chọn 14, 15 inch. Cứ tăng thêm 1 inch là đủ độ rộng.

 

balo đựng laptop SGN

Ngăn chứa, vách chứa bên trong

Với chiếc balo, việc đựng laptop là chính thì các thiết bị đi kèm như sạc, chuột, USB và nhiều thứ linh tinh khác bắt buộc phải có: dây cáp, dây cắm,…Ngoài ra balo còn giúp bạn đựng các vật dụng: bút viết, bóp ví, giấy tờ liên quan cùng nhiều thứ quan trọng khác. Việc chọn balo có nhiều ngăn chứa bên trong sẽ giúp bạn sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, tiện lợi và tránh việc các vật dụng đè vào nhau.

Ngăn chính đựng laptop cần có lớp mousse đệm êm ái, và phần dưới của laptop cũng cần có lớp đệm để tránh tình trạng khi bạn đặt mạnh balo, hay làm rớt balo thì không bị đập phần máy vào nền gạch, nền đường.

Chất liệu balo

Thông thường chất liệu vải, ngoài ra còn các chất liệu giả da, v.v. Trong đó việc ngăn nước, chống thấm nước dựa vào độ trơn của lớp bên ngoài balo sẽ giúp chiếc balo được an toàn, nhất là khi bạn đi đường mà mắc phải một cơn mưa to bất chợt.

Quai đeo, dây đeo chắc chắn

Điều này thì không cần bàn cãi. Quai đeo chắc chắn sẽ giúp chiếc laptop được cố định điểm tựa vào lưng đồng thời giúp quá trình di chuyển của bạn không làm xê dịch chiếc balo chứa các vật dụng bên trong. Dây đeo chắc chắn và có lớp lót đệm lưng để tránh tình trạng balo cọ sát vào lưng hoặc vai làm nóng vai và lưng.

Mousse đệm

Khả năng thoáng mát, thoát mồ hôi, thoáng khí và êm ái khi bạn đeo balo sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái. Mousse đệm giúp giảm thiểu sự va chạm của cơ thể với vật dụng bên trong, đồng thời giúp cho chiếc balo gia tăng độ cọ sát với cơ thể, hạn chế tối đa sự dịch chuyển khi đeo trên vai.

Zip kéo

Sử dụng các dây zipper kéo chất lượng, bền và chắc chắn. Dòng khóa Zipper có nhiều loại, trong đó dòng YKK khá nổi tiếng. Ngoài ra, các dây kéo cần phải khít và dễ kéo, một ngăn balo có khi phải có nhiều dây kéo, và ở 2 đầu để kéo 2 chiều phòng khi một chiếc zipper kéo bị hỏng thì còn chiếc khác dự phòng.

  MENU