Chia sẻ giá trị cuộc sống       

22-02-2022


Cách Thức Để Ôn Tập Môn Toán Cho Người Mất Kiến Thức Cơ Bản – Phần 1


Kiến thức cơ bản rất quan trọng, nhất là với môn Toán. Đa phần các lý thuyết làm nền tảng, nắm vững lý thuyết có nghĩa là có nền tảng để giải và ứng dụng giải toán.

Bắt đầu bằng việc ôn lại kiến thức nền tảng

Kiến thức cơ bản rất quan trọng, nhất là với môn Toán. Đa phần các lý thuyết làm nền tảng, nắm vững lý thuyết có nghĩa là có nền tảng để giải và ứng dụng giải toán.

Vì vậy, đừng vội nhảy vào sưu tầm các đề toán đâu đó mà hãy tập trung làm cho tốt các bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập càng thuần thục càng nhuần nhuyễn càng tốt. Việc này có thể giúp bạn tự tin hơn, dễ dàng chiếm được 7 điểm toán trong tầm tay rồi. Sau khi thấy ổn, hãy bắt đầu chạm trán với các bài tập nâng cao hơn, các đề toán gần gần như thế, tương tự và nâng cao. Như thế bạn sẽ dễ dàng giải toán tốt hơn.

Việc nâng cao mức độ khó của bài toán thông qua các đề thi, luyện thi, ôn thi toán sẽ giúp mục tiêu toán của bạn nhanh đạt hơn.

Chạm trán những đề dễ, rồi đề khó và siêu khó

Thông thường, chúng ta cần nắm chắc các dạng bài khi thi. Trước khi thi, sĩ tử sẽ ôn tập nhiều dạng đề, và được giáo viên hướng dẫn ôn tập trước. Các vấn đề về Toán thường nằm các dạng đề dễ trước mang tính lý thuyết, rồi các bài cao hơn mang tính vận dụng nhưng phương trình, bất phương trường, hàm số, mũ, … hình học không gian, bla bla.

 

Luyện thi toán cơ bản cho người mất gốc - Luyện thi toán lớp 10

 

Đưa ra mục tiêu riêng và phương pháp học tập riêng của mình để làm “chiêu thức”

Trong giai đoạn ôn thi và luyện thi đại học dành cho các bạn học sinh lớp 12, việc ôn luyện thi toán đại học phải thật sự là một việc nghiêm túc và phải đầu tư từ đầu. Chạm trán các đề thi để xem bạn đang ở đâu và xây dựng rõ ràng các mục tiêu, phương pháp học Toán riêng dành cho bạn.

Ta cần xác định phương pháp học tập riêng, ôn luyện toán đều đặn. Các em học sinh cần đặt ra các câu hỏi và lộ trình ôn tập riêng mình.

+ Bắt đầu từ chuyên đề nào, học trong bao lâu.
+ 1 ngày sẽ tốn bao nhiêu thời gian học ? Và yêu nữa (!!!)
+ Có thể tham khảo bài giải, tài liệu ở đâu ? Trên mạng, trên website luyenthitoanpro.com hay trong thư viện sách Toán của trường THPT ?
+ Lỡ bí lù không biết giải Toán thì hỏi ai bây giờ ? Hỏi bạn bè trước đã, sau đó hãy hỏi giáo viên dạy học Toán của bạn. Như thế sẽ giúp nâng cấp trình độ của bạn lên nhanh và chắc chắn từng bước.

Với các bạn mất gốc Toán, thì lộ trình càng chi tiết càng tốt, càng cụ thể càng dễ thực hiện và nâng cấp dần, lấy lại kiến thức cơ bản và tiếp cận Toán học dễ dàng hơn.

  MENU