Chia sẻ giá trị cuộc sống       

24-12-2022


SINH TRẮC HỌC VÂN TAY LÀ GÌ?


Sinh trắc học vân tay có tên tiếng Anh là Dermatoglyphics. Là phương pháp khoa học khám tiềm năng bẩm sinh của mỗi người dựa trên nền tảng các ngành khoa học như: di truyền học, phôi thai học, thần kinh học, tâm lý học hành vi.

Sinh trắc học vân tay có tên tiếng Anh là Dermatoglyphics. Là phương pháp khoa học khám tiềm năng bẩm sinh của mỗi người dựa trên nền tảng các ngành khoa học như: di truyền học, phôi thai học, thần kinh học, tâm lý học hành vi.
 

   Trên cơ sở phân tích mật độ dày đặc, độ dài – ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay… để đưa ra chỉ số TFRC và các năng lực tiềm ẩn của não bộ. Từ đó đánh giá khả năng hoạt động trí não cũng như điểm mạnh, điểm yếu, tính cách của người đó.

3 NHÓM VÂN TAY TRONG NGÀNH SINH TRẮC VÂN TAY

1. Chủng vân tay Whorl 

   Whorl là nhóm vân tay với tên gọi vân tay đại bàng. Vân tay này có tỷ lệ phần trăm khá đông đảo đó là 30 - 35% tỷ lệ dân số trên thế giới.

Nhận dạng vân tay Whorl

   Để nhận biết các chủng vân tay Whorl không hề khó. Vì đặc điểm nổi bật về hình dáng của Whorl đó là có tâm hình tròn hoặc hình xoáy ở chính giữa vân tay. 

2. Chủng vân tay Loop

   Đây là chủng vân tay phổ biến thứ hai hay còn được gọi là vân tay nước. Chiếm tỷ lệ lớn nhất trên thế giới (60% - 65% dân số). 

Nhận dạng vân tay Loop

   Chủng vân tay Loop: vân tay luôn có hình móc, một tâm và một giao điểm

3. Chủng vân tay Arch 

   Arch là chủng vân tay thứ ba trên thế giới. Đây là vân tay khá hiếm và được gọi với tên khác là vân tay núi hay là vân tay thiên tài bởi hình dáng và đặc trưng nổi bật của nó.

Nhận dạng vân tay Arch

   Vân tay này không có tâm và giao điểm, những vân tay xếp chồng lên nhau và nhọn như đỉnh núi.


Nguồn tham khảo: https://utech.edu.vn/chi-tiet-sinh-trac/3-nhom-van-tay-trong-nganh-sinh-trac-van-tay-11-46

 

BÀI VIẾT KHÁC


  MENU