Chia sẻ giá trị cuộc sống       

18-07-2023


LỢI ÍCH CỦA VÒI HOA SEN


Nếu bạn có ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm nước khi tắm là một trong những cách bạn có thể đóng góp vào nỗ lực bảo tồn nước toàn cầu. Dưới đây là ba ý tưởng đơn giản để bạn có thể cắt giảm lượng nước sử dụng trong khi giặt giũ.

Mọi thứ chúng ta làm, từ thực phẩm chúng ta ăn đến năng lượng chúng ta sử dụng để sưởi ấm và làm mát nhà đều cần nước. Nước vừa là nguồn tài nguyên khan hiếm vừa là hàng hóa quý giá, vì vậy việc quan tâm đến các cách tiết kiệm nước là điều đương nhiên.

Nếu bạn có ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm nước khi tắm là một trong những cách bạn có thể đóng góp vào nỗ lực bảo tồn nước toàn cầu. Dưới đây là ba ý tưởng đơn giản để bạn có thể cắt giảm lượng nước sử dụng trong khi giặt giũ.

1. Chuyển sang sử dụng vòi hoa sen tiết kiệm nước.
Vòi hoa sen được đo bằng số gallon nước mà chúng cung cấp mỗi phút. Đầu vòi hoa sen hiệu quả, được gọi là “lưu lượng thấp”, cung cấp từ 1,6 đến 2,5 gallon mỗi phút, trong khi đầu vòi hoa sen tiêu chuẩn cung cấp từ 5 đến 8 gallon mỗi phút.

Bạn có thể mua một vòi hoa sen lưu lượng thấp với giá chỉ $10 tại bất kỳ cửa hàng phần cứng hoặc đồ gia dụng nào. Công tắc đơn giản này có thể tiết kiệm cho bạn và hành tinh tới 6,4 gallon nước cho mỗi phút tắm. Trong khi bạn đang mua sắm, hãy tìm một vòi hoa sen có tính năng ngắt. Cơ chế thiên tài này cắt nước thành dòng nhỏ giọt trong khi bạn gội đầu, đánh răng hoặc xoa xà phòng cho con bạn.

Tiết kiệm nước

2. Dành ít thời gian hơn khi tắm.
Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng trung bình, mỗi phút tắm tương đương với 2 ga-lông nước, và thời gian tắm của một người Mỹ trung bình kéo dài 8 phút. Nếu bạn tắm hàng ngày, việc cắt giảm thời gian tắm chỉ một phút có thể tiết kiệm được 60 gallon nước mỗi tháng.

Một số thủ thuật đơn giản để đảm bảo thời gian tắm ngắn hơn là đặt hẹn giờ bằng điện thoại của bạn hoặc thậm chí là hẹn giờ trứng kiểu cũ. Tạo một danh sách phát 7 phút khi tắm có thể khuấy động nghi thức buổi sáng của bạn và đóng vai trò như một lời nhắc hữu ích khi thời gian tắm của bạn sắp kết thúc.

Tuân thủ thói quen làm sạch cũng sẽ hữu ích, vì vậy bạn không chần chừ khi quyết định nên rửa mặt hay cạo lông chân. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, nếu mỗi người Mỹ cắt giảm thời gian tắm của họ xuống một phút, chúng ta sẽ tiết kiệm được 165 tỷ gallon nước mỗi năm. Đó là gần 250.000 bể bơi kích thước Olympic!

3. Tắm vòi sen thay vì tắm bồn!
Bồn tắm trung bình sử dụng 35 đến 50 gallon nước, trong khi tắm vòi sen kéo dài 8 phút với loại vòi hoa sen có lưu lượng thấp mà chúng tôi đang thảo luận chỉ sử dụng 20 gallon nước. Vì vậy, hãy xả bọt khi đứng dậy và chỉ sử dụng bồn tắm như một liệu pháp thư giãn.


Khi xảy ra sự cố liên quan đến điện, nước tại nhà cần sửa chữa khu vực các quận TPHCM: quận 10, quận 5, quận 1, quận 3, Tân Bình, Phú Nhuận,... hãy liên hệ với công ty Duy Phương chúng tôi qua hotline 0931073918 để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt nhất.

  MENU