Chia sẻ giá trị cuộc sống       

02-03-2022


Lựa Chọn Bồn Cầu/Bàn Cầu 1 Khối Hay Bồn Cầu 2 Khối ?


Những năm gần đây, nhu cầu sở hữu thiết bị vệ sinh chất lượng, sang trọng và tiện nghi được nhiều gia đình chú tâm. Tuy nhiên, trên thị trường có 2 dòng bồn cầu (bàn cầu) 1 khối và bồn cầu 2 khối khiến nhiều người không rõ sự khác nhau giữa 2 loại bồn cầu này.

Những năm gần đây, nhu cầu sở hữu thiết bị vệ sinh chất lượng, sang trọng và tiện nghi được nhiều gia đình chú tâm. Tuy nhiên, trên thị trường có 2 dòng bồn cầu (bàn cầu) 1 khối và bồn cầu 2 khối khiến nhiều người không rõ sự khác nhau giữa 2 loại bồn cầu này. Đọc xong bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời để lựa cho mình 1 sản phẩm bồn cầu ưng ý nhé.

1/ Dựa vào không gian lắp đặt bồn cầu

Dựa trên diện tích nhà vệ sinh là lớn hay nhỏ mà chúng ta sẽ chọn loại bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối. Phòng vệ sinh thường có kích thước như sau:
+ Dưới 5m2: sẽ lắp loại bồn cầu 2 khối.
+ Từ 5m2 trở lên thì lắp được cả 2 loại: bồn cầu 1 khối và 2 khối tùy theo gia chủ chọn lựa.

2/ Kiểu dáng

Dựa vào tính thẩm mỹ của mỗi loại, dựa vào thiết kế, kiểu dáng ra sao, góc cạnh, chất liệu sứ, và … giá cả của sản phẩm để bạn có thể lựa chọn loại bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối. Tuy nhiên, nếu như gia chủ thích loại nhỏ gọn thì chọn loại bàn cầu 2 khối sẽ là giải pháp ưu tiên nhất.

 

Bồn cầu 2 khối và bồn cầu 1 khối

Lựa chọn bồn cầu/bàn cầu 1 khối hay 2 khối ?

 

3/ Chất liệu của bồn cầu

Căn cứ theo lớp men sứ, công nghệ sản xuất ra sai, nhìn chung thì loại bồn cầu 1 khối sẽ cao cấp hơn về men sứ bên ngoài so với loại bàn cầu 2 khối.

4/ Xả nước tiết kiệm, chế độ xả nước ra sao

Thông thường, các bồn cầu hiện nay thường thiết kế theo 2 chế độ xả: xả thẳng hoặc xả xoáy hút đẩy cộng hưởng.

 

Lựa chọn bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối

Lựa chọn bồn cầu/bàn cầu 1 khối hay 2 khối ?

Vậy sự khác nhau giữa 2 loại này là gì ?

Với công nghệ xả thẳng: nước từ két nước qua các lỗ tròn xung quanh vành bệt, tạo thành tiếng nước rầm rầm, có tiếng ồn lớn và … tiêu tốn nhiều nước, hao tốn tiền nước. Ngoài ra, các vùng bên trong khó cọ rửa, ố vàng nhanh. Điều này thì bồn cầu 2 khối hay sử dụng công nghệ xả thẳng.

  • Trong khi đó, loại bồn cầu 1 khối lại khác, sử dụng công nghệ xả xoáy hút đẩy cộng hưởng. Nước từ két chảy theo hình xoắn ốc thông qua 1 hoặc 2 lỗ xả trong lòng bệt, tạo dạng vòi rồng mạnh, đẩy vết bẩn thẳng xuống. Cách này thì nhẹ nhàng, tiếng nước êm và không tạo ra nhiều điều kiện để vi khuẩn tồn tại, ẩn náu.

5/ Giá bán mỗi loại bồn cầu

Loại bồn cầu 2 khối giá thấp hơn so với loại bồn cầu 1 khối, tuy nhiên chúng ta cũng nên cân nhắc vì tính hữu dụng lâu dài và dù giá loại bồn cầu 1 khối tuy đắt nhưng xắt ra miếng.

 

  MENU