Chia sẻ giá trị cuộc sống       

07-05-2024


Các cách thức gia tăng thu nhập khi kinh tế khó khăn


Nền kinh tế đang rơi vào tình trạng khó khăn, cả tình trạng kinh tế trong nước và bối cảnh kinh tế thế giới. Kinh tế khó khăn cũng là tình hình chung mà nhiều người phải đối mặt; và có nhiều cách thức để bạn có thể xoay sở kiếm tiền trong giai đoạn kinh tế khó khăn này.

Trong bài viết này, hãy cùng với Cuộc Sống Mến Yêu tìm hiểu các cách thức để duy trì và giữ vững dòng tiền của bạn để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé.

1/ Cách thức gia tăng thu nhập

Trong đó tập trung vào cách thức để gia tăng thu nhập, thông qua các cách thức như sau.

+ Tìm thêm việc làm: thông qua các trang tìm việc online, hay các hội nhóm, các công việc bán thời gian, làm thêm giờ hay freelance…

+ Các công việc theo thời vụ, tự do như giao hàng, xe ôm công nghệ,… viết content, dịch thuật bài viết,…

+ Xin thêm làm việc overtime tại công ty bạn đang làm, có thể kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

+ Thực hiện kinh doanh kiếm thêm, có thể là bán hàng online hay làm các tiếp thị liên kết, phụ giúp người khác bán hàng và mình hưởng hoa hồng.

+ Nhận về làm, gia công, sửa chữa, thực hiện các dịch vụ tại nhà hay mở kinh doanh nhỏ để tạo thêm nguồn thu nhập.

Thông qua các chương trình hỗ trợ, vay vốn các gói ưu đãi để đầu tư vào kinh doanh hay thực hiện xin các bảo hiểm, trợ cấp thất nghiệp để có thêm vốn làm kinh doanh.

2/ Cắt giảm chi phí, chi tiêu

Muốn tăng thu nhập thì bên cạnh tăng thu thì còn giảm chi phí, các khoản chi tiêu được hoạch định lại để có thể tối ưu hoá tiền bạc của bạn.

+ Tải các app theo dõi chi tiết chi tiêu, lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng và cố gắng cam kết đạt đúng số tiền đã hoạch định.

+ Tiết kiệm chi phí thay vì đi ăn uống tại các hàng quán, thì sẽ tập trung vào việc tự nấu ăn, săn sales các chương trình khuyến mãi…

+ Đi lại: sử dụng các dịch vụ công như đi xe buýt, sử dụng xe đạp để đi lại nhằm tiết kiệm xăng dầu và cũng là cách thức để có sức khoẻ thông qua vận động chân tay, đi bộ...

3/ Học tập

Thông qua việc học thêm các khoá offline, online ngắn hạn để có thêm nhiều kiến thức mới, và từ đó đảm nhiệm nhiều công việc mới, cũng là cách thức để gia tăng dòng tiền.

Bên cạnh đó, việc giữ thói quen kỹ luật khi sử dụng tiền khi cần thiết là 1 điều mà mỗi chúng ta cần phải thực hiện. Đó không chỉ là tạo thói quen tiết kiệm mà còn là cách để chúng ta chi đúng cho những gì cần thiết, vì tiền bạc còn nhiều thứ để sử dụng.

  MENU