Chia sẻ giá trị cuộc sống       

19-11-2023


Làm gì khi bạn cảm thấy chán nản ?


Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận lợi, đôi lúc những áp lực cuộc sống khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Khi cảm thấy chán nản, hãy tìm ra nguyên nhân của loại cảm xúc này đến từ đâu và tìm cách khắc phục nó.

Khi bạn cảm thấy chán nản, bạn có thể vượt qua cảm giác đó bằng các mẹo mực như sau:

+ Tìm kiếm sự giúp đỡ, trò chuyện với bạn bè, người thân sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn và giảm đi cảm giác chán nản của mình.

+ Tham gia những hoạt động khiến bạn cảm thấy chán nản. Trong đó chẳng hạn như đi dạo, đạp xe, chụp ảnh.

+ Tìm kiếm nguồn vui và cảm hứng, hứng thú thông qua việc theo đuổi các sở thích của bạn, hay các hoạt động yêu thích của bạn như chơi guitar, học vẽ…

+ Đọc sách và tập thiền yoga để cân bằng lại tinh thần và cảm xúc. Cũng như tìm kiếm các lời hay ý đẹp, lời khuyên hữu ích từ các sách về tri thức, hạt giống tâm hồn…


 

Việc để các áp lực cuộc sống gây ra cũng như sự chán nản kéo dài có thể khiến bạn bị tổn thương tinh thần, thể chất của mình. Nên tìm đến chuyên gia tâm lý để họ có thể tư vấn cho bạn, đồng thời nhờ họ giúp bạn phát triển các chiến thuật để đối phó hiệu quả.

Cuộc sống cũng như con thuyền lênh đênh trên biển cả, có những ngày nắng và những ngày mưa gió bão bùng. Cảm xúc của mỗi chúng ta cũng có nhiều thay đổi, cách chúng ta nhìn về thực tế, đối phó với các cảm xúc tiêu cực sẽ giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn và thay đổi chính mình.


Cuộc Sống Mến Yêu

  MENU