Chia sẻ giá trị cuộc sống       

26-09-2021


LÀM VIỆC TẠI NHÀ THỜI COVID-19 2021


Trước đại dịch coronavirus, làm việc tại nhà đang gia tăng khi nhiều người sử dụng lao động xác định được những lợi ích mà nó có thể mang lại cho doanh nghiệp của họ và cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho nhân viên của họ. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng làm việc tại nhà sẽ có lợi cho doanh nghiệp của mình, nhân viên có 26 tuần làm việc có quyền theo luật định để yêu cầu sắp xếp công việc linh hoạt như làm việc tại nhà và bạn, với tư cách là người sử dụng lao động, phải nghiêm túc xem xét các yêu cầu đó.

Trước đại dịch coronavirus, làm việc tại nhà đang gia tăng khi nhiều người sử dụng lao động xác định được những lợi ích mà nó có thể mang lại cho doanh nghiệp của họ và cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho nhân viên của họ. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng làm việc tại nhà sẽ có lợi cho doanh nghiệp của mình, nhân viên có 26 tuần làm việc có quyền theo luật định để yêu cầu sắp xếp công việc linh hoạt như làm việc tại nhà và bạn, với tư cách là người sử dụng lao động, phải nghiêm túc xem xét các yêu cầu đó.

Ưu điểm của nhân viên làm việc tại nhà

Với số lượng ngày càng tăng của nhân viên làm việc tại nhà - hoặc sử dụng nhà làm cơ sở làm việc ít nhất một phần trong tuần - rõ ràng là có một số lợi ích cho doanh nghiệp, chẳng hạn như:

Linh hoạt và nhanh nhẹn - làm việc tại nhà cho phép bạn nhanh nhẹn và linh hoạt hơn trong việc sắp xếp công việc. Với việc nhân viên không còn bị ràng buộc vào văn phòng, họ có thể được sắp xếp tốt hơn và sẵn sàng làm việc theo giờ linh hoạt hơn như sớm hơn hoặc muộn hơn trong ngày hoặc thậm chí vào cuối tuần. Điều này có thể giúp bạn đáp ứng các nhu cầu kinh doanh nhất định, ví dụ như nếu bạn đang giao dịch với khách hàng cư trú ở một múi giờ khác.
Cải thiện khả năng giữ chân nhân viên - làm việc tại nhà có thể giúp giữ chân nhân viên vì tính linh hoạt của việc làm tại nhà có thể giúp họ đáp ứng nhu cầu chăm sóc con cái, giảm bớt thời gian đi làm và cho phép họ phù hợp với công việc xung quanh cuộc sống cá nhân của họ. Được phép làm việc tại nhà, nhân viên cũng sẽ cảm thấy mức độ tin cậy cao hơn từ người sử dụng lao động của họ, điều này có thể góp phần rất lớn vào lòng trung thành của nhân viên.
Thu hút nhân tài mới - làm việc tại nhà có thể được cung cấp như một động lực để bạn đến làm việc và giúp bạn thu hút nhân tài mới vào doanh nghiệp của mình. Ngay cả khi chỉ cung cấp tùy chọn làm việc tại nhà cũng sẽ mang lại cho bạn lợi thế trên thị trường việc làm so với các đối thủ cạnh tranh không cung cấp tùy chọn làm việc tại nhà cho nhân viên của họ.
Tăng năng suất - do ít bị gián đoạn hơn, điều thường xảy ra trong môi trường văn phòng. Ngược lại, làm việc tại nhà cho phép một môi trường yên tĩnh hơn có thể tạo điều kiện cho công việc tập trung hơn. Bạn cũng có thể thấy rằng nhân viên sẽ làm việc nhiều giờ hơn vì họ cũng có thể sử dụng thời gian tiết kiệm được từ việc đi làm để bắt đầu công việc sớm hơn, muộn hơn hoặc cả hai.
Tăng động lực cho nhân viên - bằng cách làm việc tại nhà, nhân viên sẽ cảm thấy được người sử dụng lao động tin tưởng hơn vì mối quan hệ làm việc không được giám sát chặt chẽ và nhân viên được phép tự chủ ở một mức độ nào đó trong công việc của họ. Nhân viên cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi phát triển một thói quen làm việc tại nhà phù hợp với họ hơn và điều này có thể góp phần khiến họ cảm thấy có động lực hơn để cống hiến hết mình.

 

Làm việc tại nhà mùa Covid


Sức khỏe và phúc lợi của nhân viên được cải thiện - làm việc tại nhà loại bỏ nhu cầu đi làm có thể gây căng thẳng cho nhân viên của bạn. Tiết kiệm thời gian như vậy cũng cho phép nhân viên nhận được thêm các lợi ích sức khỏe như ngủ thêm, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, tập thể dục hoặc chuẩn bị bữa ăn lành mạnh hơn.
Lợi ích tài chính - tiết kiệm diện tích văn phòng, đồ dùng văn phòng, hóa đơn điện nước và các tiện ích khác. Nhân viên cũng có thể tận dụng khoản giảm thuế có sẵn từ HM Revenue & Customs (HMRC) để làm việc tại nhà - xem yêu cầu giảm thuế cho chi phí công việc của bạn - làm việc tại nhà.
Thuận tiện - bạn có thể có nhân viên đến thăm nhiều địa điểm của khách hàng và do đó không thường xuyên có mặt tại văn phòng. Cho phép họ đến căn cứ tại nhà có thể thuận tiện hơn và dẫn đến tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.
Cân bằng công việc / cuộc sống tốt hơn - làm việc tại nhà có thể giúp nhân viên cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ, chẳng hạn như những nhân viên đáng lẽ phải đi làm thì giờ đây sẽ có thể sử dụng thời gian đó cho bản thân để tạo cơ sở cho sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhân viên cũng có thể làm các công việc gia đình xung quanh ngày làm việc của họ để họ có nhiều thời gian rảnh hơn vào buổi tối, chẳng hạn như bốc hoặc dỡ máy rửa bát hoặc chuẩn bị bữa tối vào bữa trưa.
Công nghệ giúp việc này trở nên dễ dàng hơn - Internet đã giúp nhân viên có thể liên tục kết nối với văn phòng. Các công cụ như Skype đã làm cho việc giao tiếp giữa các đồng nghiệp và nhóm trở nên dễ dàng hơn nhiều và đôi khi có thể dẫn đến các cuộc họp hiệu quả và hiệu quả hơn.
Ít ốm đau vắng mặt hơn - nhân viên có nhiều khả năng cảm thấy hạnh phúc hơn và tràn đầy năng lượng hơn khi làm việc tại nhà và do đó ít có khả năng hệ thống miễn dịch của họ bị ảnh hưởng tiêu cực do kiệt sức. Ngoài ra, thực tế là các nhân viên làm việc cách ly sẽ ít có nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm như trường hợp xảy ra trong môi trường văn phòng.
Ít cần đến các kỳ nghỉ thông thường - làm việc tại nhà có thể cảm thấy giống như nghỉ ngơi tại văn phòng mặc dù nhân viên vẫn đang làm việc. Làm việc tại nhà của nhân viên sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và sẽ có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và do đó sẽ không cảm thấy cần phải nghỉ phép nhiều. Tuy nhiên, với tư cách là người sử dụng lao động, nhiệm vụ của bạn là đảm bảo nhân viên được nghỉ - hãy xem số ngày nghỉ để cho nhân viên của bạn.


Nhược điểm của nhân viên làm việc tại nhà
Mặc dù có một số bất lợi đối với nhân viên làm việc tại nhà, nhưng hầu hết những điều này liên quan đến những người làm việc tại nhà, trái ngược với một phần, trong tuần làm việc của họ:

Làm việc tại nhà không phù hợp với tất cả mọi người - làm việc tại nhà có thể không phù hợp với tính cách hoặc khả năng của mọi người. Một số nhân viên có thể thích thói quen và cấu trúc làm việc trong môi trường văn phòng mang lại cho họ. Một số nhân viên có thể thích tương tác cá nhân với đồng nghiệp và cũng nhận thấy hướng dẫn trực tiếp với người quản lý của họ cực kỳ có lợi trong việc giúp họ hoàn thành nhiệm vụ và đạt được mục tiêu của mình. Bạn cũng cần lưu ý đến những nhân viên khuyết tật. Làm việc tại nhà có thể có tác động tiêu cực đến sự hỗ trợ mà họ cần để thực hiện công việc của mình. Làm việc tại nhà cũng có thể không phù hợp với cuộc sống ở nhà của mọi người, ví dụ như một số người có con nhỏ, có thể không nhận thức được ranh giới và gây ra gián đoạn trong ngày làm việc. Những người khác có thể không có không gian vật lý cần thiết để tạo ra một khu vực làm việc chuyên dụng phù hợp.
Nhân viên cảm thấy bị cô lập - những cá nhân làm việc tại nhà có thể cảm thấy mất kết nối với đồng nghiệp và tổ chức của họ nói chung mà môi trường văn phòng cho phép một cách tự nhiên. Để giải quyết vấn đề này, nhà tuyển dụng có thể đảm bảo rằng giao tiếp thường xuyên hơn. Vì vậy, bằng cách lên lịch cập nhật nhanh qua điện thoại hoặc các cuộc họp nhóm thường xuyên thông qua các công nghệ khác như Skype, nhân viên có nhiều cơ hội hơn để cảm thấy mình được tham gia và là một phần của nhóm. Những cuộc gặp gỡ thân mật và xã hội hơn cũng sẽ giúp chống lại mọi cảm giác bị cô lập.

 

Làm việc tại nhà


Khó khăn trong việc giám sát hiệu suất - có thể khó quản lý nhân viên tại nhà và giám sát hiệu suất của họ. Các tính cách khác nhau cũng có thể phản ứng với việc giám sát với các mức độ tích cực khác nhau. Bạn có thể xem xét việc thiết lập các mục tiêu và chỉ tiêu với những người lao động dễ dàng đo lường để nếu mục tiêu của họ không đạt được, bạn có thể xác định và khắc phục mọi vấn đề về hiệu suất ở giai đoạn đầu. Xem quản lý hiệu suất của nhân viên và quản lý hiệu quả nhân viên làm việc tại nhà.
Những phiền nhiễu ở nhà - mặc dù làm việc tại nhà loại bỏ những phiền nhiễu có thể xảy ra trong văn phòng nếu một nhân viên không có không gian làm việc chuyên dụng yên tĩnh thích hợp ở nhà, họ có thể dễ dàng bị phân tâm bởi tiếng ồn trong nhà hoặc các thành viên khác trong gia đình của họ.
Tình trạng kiệt sức tiềm ẩn - nơi văn phòng tạo ra sự phân biệt rõ ràng giữa công việc và cuộc sống ở nhà, làm việc tại nhà có thể khiến nhân viên quên phân biệt giữa cuộc sống công việc và cuộc sống gia đình. Điều này có thể dẫn đến việc nhân viên khó biết khi nào nên nghỉ việc dẫn đến thời gian làm việc lâu hơn, gia tăng căng thẳng và không thể tránh khỏi tình trạng kiệt sức. Người sử dụng lao động nên khuyến khích nhân viên của họ nghỉ giải lao thường xuyên và nhắc nhở họ về tầm quan trọng của việc nghỉ phép.
Chi phí làm việc tại nhà - chi phí đào tạo ban đầu và cung cấp thiết bị phù hợp như máy tính xách tay, điện thoại di động và các thiết bị CNTT khác. Bạn cũng sẽ phải xem xét việc điều chỉnh để đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn.
Các vấn đề về phát triển nhân viên - bạn có thể thấy rằng việc không có nhân viên gần gũi về thể chất dẫn đến khó khăn trong việc duy trì phát triển và nâng cao kỹ năng của nhân viên. Tuy nhiên, bạn có thể khuyến khích nhân viên tận dụng cơ hội để học các kỹ năng mới thông qua các sự kiện và khóa học trực tuyến. Để bắt đầu tìm kiếm sự kiện trên Trình tìm sự kiện của chúng tôi.
Rủi ro về bảo mật thông tin - các vấn đề về bảo mật thông tin có thể dễ xảy ra hơn khi nhân viên làm việc tại nhà. Ngày càng có nhiều rủi ro khi máy tính xách tay được mang về nhà và nhu cầu nhân viên truy cập máy chủ từ xa. Nhà tuyển dụng nên đảm bảo rằng họ áp dụng các biện pháp để bảo vệ dữ liệu của công ty bằng cách cài đặt phần mềm mã hóa và ứng dụng xóa từ xa nếu thiết bị di động do bạn cung cấp bị mất tích. Mạng riêng ảo cũng mã hóa dữ liệu của bạn và cung cấp quyền truy cập an toàn vào một máy tính từ xa qua internet. Điều này giúp giữ an toàn cho các tệp và dữ liệu của bạn nhưng nhân viên của bạn vẫn có thể truy cập được. 
Tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần - việc chuyển sang làm việc tại nhà có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của nhân viên nếu họ không thể tìm thấy một thói quen phù hợp với mình, đang vật lộn để tách biệt công việc và cuộc sống gia đình hoặc cảm thấy bị cô lập. Để giúp bạn có thể khuyến khích nhân viên của mình xây dựng thói quen làm việc, hãy thiết lập không gian làm việc chuyên dụng và thiết lập ranh giới cho các thành viên khác trong gia đình. Tạo nhiều cơ hội hơn để nhân viên giữ kết nối bằng cách giao tiếp thông qua các cuộc trò chuyện thường xuyên và cập nhật nhóm. Ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, đặc biệt là khi được tạo thành một thói quen đều đặn.
Tinh thần nhân viên giảm sút - có thể khó duy trì tinh thần đồng đội khi nhân viên đang làm việc tại nhà của họ.
Không phải tất cả công việc đều phù hợp với làm việc tại nhà - làm việc tại nhà phù hợp với một số công việc hơn những công việc khác. Tương tự, làm việc tại nhà phù hợp với một số kiểu tính cách nhưng không phù hợp với những kiểu khác. Một số người có thể thích liên hệ với đồng nghiệp bằng cách giao tiếp mặt đối mặt.
Tốc độ băng thông rộng kém - bạn nên lưu ý rằng tùy thuộc vào nơi nhân viên của bạn sống, họ có thể không truy cập được tốc độ băng thông rộng cho phép họ thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả, ví dụ như băng thông rộng nông thôn thường rất chậm.
Đại dịch coronavirus đã mang lại cho một số người sử dụng lao động, những người có thể không coi làm việc tại nhà là một lựa chọn cho nhân viên, một cái nhìn sâu sắc thực tế về cách nó ảnh hưởng đến doanh nghiệp và nhân viên của họ. Nó cho phép người sử dụng lao động có kinh nghiệm trực tiếp về những thuận lợi và khó khăn của việc làm tại nhà. Kinh nghiệm này có thể rất hữu ích trong việc cung cấp cho định hướng tương lai của các phương thức làm việc của nhân viên trong tương lai.

Chuyển hướng sang làm việc tại nhà không có nghĩa là nhân viên chỉ phải làm việc ở nhà. Thông thường, việc phân chia thời gian giữa nhà và nơi làm việc là giải pháp hiệu quả nhất và bạn có thể muốn người làm bài tập tham gia các cuộc họp để giúp họ tham gia và thông báo đầy đủ.

  MENU